Tuyển nữ Việt Nam cần chơi phòng ngự chắc chắn trước Bồ Đào Nha

ngày phát hành:2023-09-16 11:10    Số lần nhấp:76

Trả lời phỏng vấn báo chí trong buổi tập vào hôm nay 24.7, Chương Thị Kiều cho biết, toàn đội đang có thể trạng tốt và tập trung cho trận đấu sắp tới. Nhắc lại trận đấu gặp đội tuyển Mỹ, trung vệ tuyển Việt Nam cho biết, bản thân cô chưa hoàn toàn hồi phục chấn thương nhưng đã rất tự tin để cùng đồng đội bước vào thi đấu.

Chương Thị Kiều cho rằng đội tuyển nữ cần phải chơi phòng ngự chắc chắn trước Bồ Đào Nha

“Ở trận gặp Mỹ, khi tôi được huấn luyện viên tung vào sân, ban đầu vẫn khá nhát bóng. Nhưng ở lần vào bóng tiếp theo đã có thể cải thiện. Việc không thi đấu hơn 1 năm khiến cảm giác bóng của tôi chưa thể đạt 100%. Sau trận đó, huấn luyện viên Mai Đức Chung cũng đã cho họp toàn đội và nhắc nhở về những tình huống để mất bóng. Ông yêu cầu các cầu thủ phải cầm bóng chắc hơn để phối hợp với nhau”, Chương Thị Kiều chia sẻ.

Để nghiên cứu lối đá của đối thủ, Chương Thị Kiều và các đồng đội cũng đã xem trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Hà Lan vào hôm qua, nữ trung vệ đánh giá, tuyển nữ Bồ Đào Nha là đội bóng rất mạnh, thi đấu máu lửa. “Trước đối thủ này, toàn đội cần phải cố gắng để chơi phòng ngự tốt hơn nữa. Khi đó các mũi tấn công mới có thể yên tâm để triển khai bóng, tìm cơ hội ghi bàn. Bồ Đào Nha cũng là tân binh nhưng đã vào tới VCK bóng đá nữ thế giới thì đội bóng nào cũng rất mạnh, không phân biệt mới hay cũ. Điều quan trọng nhất là mình cần tự tin, quyết tâm thi đấu”, Chương Thị Kiều nói.

Chương Thị Kiều và các đồng đội sẽ đối mặt với tuyển Bồ Đào Nha đầy khát vọng vào ngày 27.7

Trận gặp Bồ Đào Nha sắp tới sẽ thi đấu vào khung giờ tối. Khi đó,Hợp tác và trao đổi nền nhiệt tại New Zealand sẽ xuống thấp. Tuy nhiên, trung vệ của tuyển nữ Việt Nam khẳng định, điều này không quá quan trọng bởi đội đã có một vài tuần làm quen thời tiết trước đó. Hiện tại, các cầu thủ đang tập trung tăng thể trạng, chuẩn bị cho trận đấu kế tiếp.

Nhận xét về những trận đấu đầu tiên tại World Cup nữ 2023, Chương Thị Kiều cho biết, những năm trước, khi số đội còn ít, các trận đấu đầu tiên có rất nhiều bàn thắng được ghi, tỉ số cũng khá cách biệt. Nhưng ở lượt trận đầu năm nay, số bàn thắng được ghi chưa nhiều. “Tôi nghĩ điều này chứng tỏ các đội bóng đá đã có sự phát triển”, Chương Thị Kiều nói.

Buổi tập ngày 24.7 của đội tuyển nữ

Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ tiếp tục tập luyện trên sân Fred Taylor Park (Auckland) trong hôm nay và ngày mai, trước khi di chuyển tới Halminton vào sáng ngày 26.7. Tại đây, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ tập 1 buổi chính thức trên sân Porritt vào chiều ngày 26.7, chuẩn bị cho trận đấu gặp đội tuyển Bồ Đào Nha vào ngày 27.7.

Đội tuyển nữ Bồ Đào Nha mới lần đầu dự World Cup như đội tuyển nữ Việt Nam. Trong những trận đấu gần đây, đội quân của HLV Francisco Neto chỉ thua 1 trong 12 trận gần đây (không tính trận thua không chính thức gặp đội tuyển nữ Na Uy 1-2 khi chuẩn bị cho World Cup 2023). Đội tuyển nữ Bồ Đào Nha cũng ghi bàn ở 17 trận trong tổng cộng 19 trận thi đấu quốc tế. Trong trận đấu gặp đội tuyển á quân thế giới Hà Lan vào ngày 23.7 tại VCK FIFA World Cup nữ 2023, đội tuyển Bồ Đào Nha thi đấu rất quyết liệt và chỉ chịu thua với tỉ số cách biệt là 0-1.

VÂN GIANG; ảnh: FIFA- VFF