Đóng cửa thành cổ Acropolis vì nắng nóng

ngày phát hành:2023-09-16 11:47    Số lần nhấp:79

Du khách tại thành cổ Acropolis ở Athens ngày 14.7. Ảnh: Reuters

Bộ trưởng Văn hóa Hy Lạp thông báo, đóng cửa thành cổ Acropolis ở thủ đô Athens trong các khung giờ nắng nóng nhất để bảo vệ sức khỏe cho du khách và nhân viên làm việc tại đây.

Việc đóng cửa thành cổ diễn ra từ trưa đến chiều qua theo giờ địa phương. Khả năng trong ngày hôm nay, đơn vị quản lý sẽ tiếp tục thực hiện đóng cửa trong khung giờ tương tự.

Nhiệt độ tại Athens trong các hai ngày trở lại đây lên tới 40 độ C, song nhiệt độ cảm nhận thực tế ở thành cổ Acropolis thậm chí cao hơn nhiều.

Đóng cửa thành cổ Acropolis (Hy Lạp) vì nắng nóng - Ảnh 1.

Trong những ngày gần đây, cơ quan chức năng đã triển khai nhiều biện pháp ứng phó,trưng bày sản phẩm như mở các điểm tránh nóng và phát nước miễn phí, hỗ trợ khách tham quan bị ảnh hưởng do nắng nóng.

Theo một nghiên cứu về tác động do nắng nóng cực đoan mùa hè được các cơ quan chuyên môn thực hiện trong tuần này, khoảng 61.000 người có thể đã tử vong trong các đợt sóng nhiệt cực đoan tại châu Âu vào mùa hè năm 2022. Điều này đặt ra yêu cầu, các chính phủ và chủ sử dụng lao động phải thực hiện nhiều biện pháp bảo vệ người lao động làm việc ngoài trời trong đợt nắng nóng như thiêu đốt này.

VTV.VN